Chụp hình lấy liền - người chụp cần kỹ năng gì?

Thứ tư - 16/09/2020 07:49
Chụp hình lấy liền là dịch vụ chụp ảnh mang tính nhanh chóng, tiện lợi. Nhưng không phải vì thế nào người chụp qua loa, không có sự chuẩn bị. Để chụp ảnh lấy liền một cách chuyên nghiệp, đòi hỏi người chụp phải có một số kỹ năng cơ bản. 
Xét về bản chất, chụp hình lấy liền cũng chính là chụp hình như thông thường. Nó khác ở điểm là nếu như chụp hình bình thường chỉ có công đoạn chụp hình tại sự kiện, còn hình ảnh sẽ được xử lý sau đó. Thì với chụp ảnh lấy liền, hình ảnh được chuyển qua một thiết bị in chuyên nghiệp và in ra tại chỗ. Như vậy, một người chụp ảnh lấy liền, ngoài những yếu tố mà một người chụp ảnh có thì còn cần chuẩn bị thêm nhiều yếu tố khác. 
 
Với chụp ảnh lấy liền, hình ảnh được chuyển qua một thiết bị in chuyên nghiệp và in ra tại chỗ.

Hiểu khách hàng và sự kiện
Những người chụp hình chuyên nghiệp sẽ  bắt đầu từ công việc này. Họ không đợi đến giờ đi chụp hình mới biết về khách hàng của mình. Trong thời gian trước khi đến chỗ chụp hình, họ sẽ tìm hiểu về khách hàng cũng như sự kiện mà mình sẽ chụp hình lấy liền. Điều này có ý nghĩa giúp cho người chụp nắm bắt được phong cách của sự kiện, mục đích của sự kiện. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị cho mình những hành trang quan trọng ví dụ như cách ăn mặc, đi đứng sao cho phù hợp với sự kiện. Và bạn cũng sẽ biết mình phải chụp ảnh tập trung vào những nhân vật nào khi đến sự kiện. 
Cẩn thận chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị 
Cẩn thận là điều mà bắt buộc những người chụp ảnh lấy liền phải có. Dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Hoặc bạn đã có một trợ lý lo các phần việc chuẩn bị thì bạn vẫn không được lơ là bước này. Hãy đảm bảo tất cả những thiết bị để chụp hình lấy liền được chuẩn bị đủ. Chưa hết, còn phải kiểm tra kỹ càng các thiết bị đó. Tránh trường hợp, khi đến sự kiện, bạn quên thứ này quên thứ kia. Hoặc là máy ảnh hết pin, hết thẻ nhớ,… Đó là những lỗi sẽ làm bạn bị mất điểm trầm trọng trong mắt khách hàng. 
Ăn mặc phù hợp với sự kiện 
 
Ăn mặc phù hợp với sự kiện

Thông thường, nhiếp ảnh gia là những con người rất cá tính, có phong cách cá nhân riêng và nổi bật. Tuy nhiên, hầu như khách hàng sẽ mong muốn nhiếp ảnh gia có cách ăn mặc, đi đứng phù hợp với sự kiện của mình hơn. Bạn không nên chỉ thể hiện cá tính của mình ở một sự kiện chung có đến hàng chục, hàng trăm người. Nhiếp ảnh gia cũng chính là bộ mặt của công ty chụp hình lấy liền. Do đó, cần tìm hiểu tính chất của sự kiện để có cách ăn mặc cho phù hợp. Như vậy sẽ tăng sự chuyên nghiệp cho bạn. 
Không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp
Chụp hình lấy liền chính là bắt trọn những khoảnh khắc đẹp và quan trọng trong sự kiện. Vậy nên đừng vì lý do nào mà bỏ qua hoặc lơ đãng khi tham gia chụp ảnh cho sự kiện. Những khoảnh khắc quan trọng một khi đã trôi qua thì bạn khó có thể tìm kiếm lại. Chẳng hạn như lúc nhân vật nâng ly để mời khách, hoặc lúc cô dâu và chú rể cùng nhìn nhau say đắm trên lễ đường. Dù chỉ là những khoảnh khắc nhỏ, nhưng với vai trò là một người chụp ảnh lấy liền chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải nhận ra và giữ trọn khoảnh khắc ấy. 
Lịch sự, thân thiện trong lúc chụp ảnh
Lịch sự bao giờ cũng cần thiết, đặc biệt là với những người làm dịch vụ như nhiếp ảnh gia chụp hình lấy liền. Cả một sự kiện hàng trăm người nhưng chỉ có một hoặc một vài nhiếp ảnh gia. Do đó, bạn đôi lúc sẽ bị quá tải. Tuy nhiên, bạn luôn phải giữ thái độ niềm nở, thân thiện với tất cả mọi người. Không từ chối khi có ai đó đến nhờ bạn chụp cho tấm hình. Nếu có ai đó không muốn lọt vào ống kính của bạn, hãy thể hiện sự lịch sự bằng cách đừng chĩa ống kính vào họ nữa. Còn rất nhiều trường hợp khác đòi hỏi bạn phải rèn luyện để trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi và lịch sự. 
 
Luôn phải giữ thái độ niềm nở, thân thiện với tất cả mọi người.

Đừng quên chào hỏi trước khi ra về 
Bởi vì bạn là người ghi lại toàn bộ sự kiện bằng hình ảnh, do đó bạn là người phải ra về sau cùng khi sự kiện đã kết thúc. Rất nhiều người chụp ảnh mắc lỗi này, đó là khi sự kiện chỉ mới chuẩn bị kết thúc đã thu dọn đồ nghề và ra về. Điều này thể hiện rõ sự thiếu chuyên nghiệp của dịch vụ. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, đừng quên chào hỏi, cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Chỉ là một hành động nhỏ thôi, nhưng chắc chắn nó sẽ ghi điểm rất lớn trong lòng khách hàng. 
Nắm vững những kỹ năng cần thiết trên, người chụp hình lấy liền sẽ không còn mắc những lỗi cơ bản. Nhờ đó có thể mang đến cho khách hàng những bức hình đẹp và ý nghĩa nhất cho sự kiện. Để được trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh lấy liền chuyên nghiệp, mời quý khách liên hệ qua số hot line: 0983.206.200 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây